Yến Sáu Hoàng không đơn giản chỉ là nhà sản xuất phân phối yến sào và các chế phẩm từ yến sào, Sáu Hoàng còn cung cấp sự an tâm đến với mỗi gia đình.
Phone
Phonehot

0963639979

Đặc điểm của Yến Đảo Khánh Hòa

Yến sào ở tỉnh Khánh Hòa đa số là yến các quần đảo nhỏ gần bờ biển chịu sự quản lí của cơ quan nhà nước. Trong một số nghiên cứu, yến sào Khánh Hòa được khoa học thế giới công nhận là loại tổ có giàu chất dinh dưỡng nhất so với tổ yến của các nước lân cận. Chính vì sự quý hiếm, tính đặc thù trong việc khai thác mà yến sào vùng này rất đắt. Nếu như yến ở các nước khác hoặc tỉnh thành khác ở Việt Nam có giá giao động từ 3 triệu đến 5 triệu thì yến đảo Khánh Hòa có thể mắc gấp 2 đến 3 lần. 

Môi trường làm tổ

Yến đảo Khánh Hòa có kích thước to hơn các loại yến làm tổ trong nhà do con người xây dựng. Thời gian làm tổ của chim trên vách đá thiên nhiên cũng lâu và khó khăn hơn đáng kể so với yến nhà. Số tổ trung bình cho 100gr yến thô khi hái ở đảo là 8-10 tổ/100g. Với yến nhà Sáu Hoàng số tổ dao động từ 12-13 tổ/100gram. Lí do cho sự khác biệt cân nặng là vì tổ bám trên vách đá sần sùi cần được gia cố chân (móng) tổ chắc hơn để không bị rớt khỏi vách đá. Ngược lại, khi yến nhà làm tổ trên ván gỗ treo trong nhà, việc làm tổ trở nên thuận tiện hơn vì mặt phẳng nhẵn của gỗ giúp chim tốn ích công sức hơn khi làm tổ, từ đó rút ngắn thời gian. 

Yến đảo (Nguồn:Internet)

Chính vì sự khác biệt môi trường khi xây tổ này làm bản chất của tổ có phần khác đi. Đặc điểm rõ ràng nhất là hình dạng. Tổ yến đảo không những nặng hơn mà hình dạng tổ tròn hơn so với yến nhà. Đối với yến nhà, do làm tổ trên bề mặt gỗ nên phần chân yến nơi tổ bám vào gỗ sau khi được con người thu hoạch hái xuống sẽ có màu ngả vàng rất rõ và đôi khi còn dính vụn gỗ Merranti. Điều này không đáng lo vì có thể được loại bỏ trong quá trình sơ chế làm sạch tổ. 

Yến nhà
Yến nhà

Phân biệt địa danh 

Khánh Hòa là vùng nuôi yến rộng và nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà khi nhắc tên, bạn bè quốc tế cũng biết đến tỉnh này như một vùng nổi tiếng với đặc sản tổ yến đảo. Nha Trang là thành phố thuộc tỉnh Khánh Hòa. Cụm danh từ Yến sào Nha Trang và yến sào Khánh Hòa chính vì thế được dùng thay thế cho nhau và hiểu như một nghĩa. Điều này không sai nhưng chưa hoàn toàn đúng. Như ta đã biết, điều làm cho yến sào Khánh Hòa trở nên đặc biệt là vì yến vùng này đa số làm tổ trên đảo, chất lượng và trọng lượng vì thế nhỉnh hơn tổ yến vùng khác, thế nhưng ở Nha Trang có không ít người xây nhà nuôi yến, và bầy yến làm tổ trên vách gỗ. Vậy yến nhà ở Nha Trang có khác so với yến nhà ở các tỉnh thành khác trong nước? Điều này hiện còn vẫn còn là vấn đề được tranh luận. 

Một số vấn đề khi mua yến sào Nha Trang

Yến đảo Khánh Hòa chất lượng là điều không thể bàn cãi nhưng yến nhà Nha Trang có chất lượng thế nào so với yến nhà ở các tỉnh khác cũng rất nổi tiếng như Bình Định, Kiên Giang, Tiền Giang, Cà Màu? Đây dường như là câu hỏi khá đau đầu cho giới sành ăn yến sào. 

Thực tế, khi yến nhà làm tổ trên vách đá nhân tạo thay vì vách gỗ, tổ yến cùng sẽ ra hình dạng và tính chất cũng rất giống với yến đảo Khánh Hòa. Chính vì vậy, rất khó phân biệt bằng mắt yến Khánh Hòa làm tổ trên đảo thiên nhiên và yến nhà làm tổ trên vách đá nhân tạo. Lợi dụng thương hiệu lâu năm có sẵn và sự khó phân biệt này mà một số các nhân đã mua yến vùng khác và gắn mác yến sào Nha Trang và Khánh Hòa một cách vô tội vạ.

Cách nhận biết yến sào chính hãng Khánh Hòa

Yến đảo Khánh Hòa chính hãng là yến do Công ty cổ phần nước giải khát yến sào Khánh Hòa với 51% vốn nhà nước sản xuất. Sản phẩm có tem chống hàng giả, nguồn gốc xuất xứ ghi rõ ràng trên bao bì và giá không hề rẻ. Để tránh nhầm lẫn với các sản phẩm trôi nổi gắn mác Khánh Hòa nhưng kém chất lượng, quý khách cần lưu ý tem chống hàng giả và xuất xứ ghi trên bao bì và đặc biệt nên chọn mua ở các cửa hàng có uy tín, đại lý chính hãng do công ty phân phối. Tránh ham rẻ mà mua các loại yến sào rẻ tiền, ảnh hưởng sức khỏe và uy tín của bản thân khi dùng làm quà biếu. 

Những lợi ích khi mua yến sào Sáu Hoàng

Trang trại yến Sáu Hoàng với lịch sử lâu đời tự hào là nơi quý khách hàng có thể tin tưởng sử dụng sản phẩm yến sào và là nơi khách hàng có thể hỏi và được giải đáp bất kì các thắc mắc nào về chất lượng khi cần tìm hiểu về tổ yến. Qua bài viết trên, ta thấy yến sào Nha Trang tuy giàu dinh dưỡng hơn nhưng giá thành lại mắc hơn nhiều lần, khó phân biệt thật giả, đối với đại đa số khách hàng sẽ vướng phải vấn đề giá bán cao khó tiếp cận, tính kinh tế theo quy mô không có lợi như yến nhà và giá trị nhận được so với số tiền bỏ ra cần được cân nhắc. 

Yến nhà Sáu Hoàng

TRANG TRẠI YẾN SÁU HOÀNG
Địa chỉ: Trừ Văn Thố, Bình Dương
Hotline: 096 363 99 79
Email: trangtraisauhoang@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/trangtraisauhoang/
Website: http://www.sauhoang.com.vn/

Axit sialic là hợp chất hoạt tính sinh học chính liên quan đến yến sào. Axit sialic bao gồm 9 - 12% trong YẾN SÀO, có lợi ích sức khỏe như thần kinh...
Với giá thành vốn dĩ đã không hề rẻ của yến sào, sự chênh lệch về giá của yến thô còn lông và yến tinh chế lại càng làm người tiêu dùng...
Những người có giấc ngủ sâu, ngủ đủ giấc, là người hoàn toàn khỏe mạnh. Ngược lại những người ngủ không đủ, thường xuyên mất ngủ,...
Hàm lượng protein trong yến sào rất dồi dào với 50% là protein. Thế nhưng protein trong yến sào lại tốt hơn rất nhiều so với thịt cá. Trong thịt...
Yến Sào Nha Trang là món đặc sản sang trọng nổi tiếng ở Việt Nam nhưng sự khác biệt có yến sào Nha Trang so với những nơi khác như thế nào?
Yến sào được biết đến là món ăn tốt cho sức khoẻ và phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp không nên ăn yến...
Tác dụng của việc ăn yến sào đều đặn
Vi-rút cúm A được chia thành các phân nhóm dựa trên hai loại protein trên bề mặt của vi-rút: hemagglutinin (H) và neuraminidase (N) như H5N1, H3N2, H1N1

Video sáu hoàng

Yến sào bị làm giả thế nào?

  16/01/2021