Yến Sáu Hoàng không đơn giản chỉ là nhà sản xuất phân phối yến sào và các chế phẩm từ yến sào, Sáu Hoàng còn cung cấp sự an tâm đến với mỗi gia đình.
Phone
Phonehot

0963639979

Những ai không nên ăn yến sào?

Tổ yến rất mát, có tính hàn cao. Vì vậy một số người có thể không thích hợp dùng yến sào

Trẻ sơ sinh và trẻ dưới 7 tháng tuổi

Trẻ dưới 7 tháng tuổi có hệ tiêu hóa chưa ổn định, ở giai đoạn này không gì tốt bằng nguồn dinh dưỡng từ bầu sữa mẹ vì nó không nhưng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn dễ tiêu hóa. Sau khi cơ thể cứng cáp, hệ tiêu hóa của bé khỏe hơn, yến sào là món ăn bổ dưỡng bổ sung những khoáng chất và đạm mà cơ thể không tự tổng hợp được. Sáu Hoàng Gia Trang khuyến nghị cho trẻ từ 1 tuổi trở đi và không nhỏ hơn sử dụng yến sào

Phụ nữ mới mang thai 

Phụ nữ mang thai dưới 5 tháng cũng nên lưu ý khi sử dụng yến sào. Yến Sào Sáu Hoàng khuyến cáo phụ nữ nên ăn yến từ sau tháng thứ 7 trở đi. Khi này thai nhi đã khỏe và ổn định hơn, ăn yến sào sẽ giúp phát huy tác dụng tuyệt vời giúp trẻ khỏe mạnh, tăng cường đề kháng từ ngay trong bụng mẹ 

Liều lượng sử dụng yến sào phù hợp

Đối với người sức khỏe bình thường, một tổ có thể chia làm 3 lần ăn. Tức khoảng 3g một lần. 

Đối với người sức khỏe kém, hàm lượng sử dụng có thể tăng lên gấp đôi, từ nửa tổ đến 1 tổ/ngày

Đối với người điều trị ung thư, yến sào cần được sử dụng đều đặn và tăng cường sau mỗi đợt hóa trị để đảm bảo hiệu quả, nâng cao sức chịu đựng 

Những điều kiên kỵ khi sơ chế làm sạch yến sào

Khi làm sạch tổ yến, tránh không rửa yến bằng nước nóng để không làm mất chất dinh dưỡng của yến. Thay vào đó, bạn chỉ nên ngâm trong nước mát ở nhiệt độ bình thường, nguồn nước lí tưởng nhất là nước đã qua bộ lọc giữ lại ion. Nước máy có thể làm ảnh hưởng tổ yến do các yếu tố hóa học làm sạch trong nước. 

Không nên ngâm rửa yến quá lâu trong nước, như vậy vừa làm hao hụt yến vừa làm mất đi dinh dưỡng của tổ 

Những điều kiên kỵ khi chế biến yến sào

Yến sào khi chưng nên chưng với thố sứ ở nhiệt độ 80 độ, không nên chưng yến ở nhiệt độ cao hơn để tránh làm mất đi các chất dinh dưỡng trong tổ yến. Thời gian chưng cũng nên duy trì từ 15-30 phút tuy vào sở thích mềm hay dai của mỗi người. Khi yến chưng quá lâu ở nhiệt độ cao, các chất dinh dưỡng sẽ biến thể và làm mất tác dụng 

Nên sử dụng yến sào với đường phèn để làm giảm mùi tanh. Đối với người mắc bệnh tiểu đường, không nên cho đường phèn. Thay vào đó có thể thêm cỏ ngọt và đường dành riêng cho người mắc bệnh tiểu đường. 

Người mắc bệnh ung thư cũng không nên sử dụng yến chưng với đường phèn vì sẽ kích thích tế bào ung thư khi ăn ngọt mà phải sử dụng các thực phẩm kèm theo để làm mất mùi tanh. Các giải pháp thay thế có thể là cỏ ngọt, táo tàu...

Yến sào có thể được kết hợp để chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Bạn có thể xem thêm các cách chế biến khác được Trang Trại Yến Sào Sáu Hoàng chia sẻ. 

Những điều kiên kỵ khi bảo quản yến sào

Không nên bảo quản tổ yến trong tủ lạnh quá 3 ngày. Sau khi làm sạch, nếu bạn muốn bảo quản lâu để sử dụng từ từ, cách tốt nhất chính là sấy khô và để vào hộp cất nơi khô ráo thoáng mát tránh ẩm mốc. Nếu không có nhiều thời gian và kế hoạch sử dụng lâu dài, bạn chỉ nên làm sạch lượng yến vừa đủ cho 1 lần ăn. 

Nếu cần bảo quan trong một tuần hoặc 10 ngày mà không muốn sấy bạn có thể cân nhắc phương pháp động lạnh. Để yến vào một tô bọc wrap nilong và cho vào ngăn đông, khi cần có thể để xuống rã đông từ từ và lấy ra chưng. 

Thời điểm nên ăn yến trong ngày 

Đây là câu hỏi thường được nhiều người thắc mắc. Ăn yến là tốt, nhưng ăn như thế nào và khi nào ăn cũng không kém phần quan trong. Để tận dụng tối đa công dụng của tổ yến. Trang trại yến sào Sáu Hoàng xin bật mí một mẹo giúp các bạn ăn yến hiệu quả hơn:

Ăn yến vào sáng sớm khi thức dậy

Sau một đêm dài cơ thể đã tiêu thụ hết năng lượng và chất dinh dưỡng được nạp vào ngày hôm trước, yến sào sẽ giúp bồ sung một lượng đạm, khoáng chất cấp tốc vào cơ thể giúp cơ thể bạn lấy lại năng lượng tức thời, sẵn sàng cho ngày mới. Lúc bụng đói là lúc cơ thể sẵn sàng nhất cho việc hấp thụ dinh dưỡng, vì vậy bất kì thức ăn nào được nạp vào lúc đói cũng được hấp thụ rất nhanh và hiệu quả. 

Đối với trẻ em, tránh cho trẻ ăn yến sào trước những bữa chính vì sẽ gây cảm giác nó, chán ăn gây phản tác dụng của việc sử dụng yến. Tổ yến là cách bổ sung những chất cơ thể không thể tự tổng hợp được nhưng không có chức năng thay thế hoàn toàn các bữa ăn chính, vì vậy cần lưu ý để tránh gây tình trạng khó tiêu không hấp thu, lãng phí tổ yến

Những lúc mệt mỏi căng thẳng cũng là lúc nên ăn yến sào, lúc này cơ thể cần một lượng đường và các chất trong yến sào để cân bằng hormone và năng lượng nên việc sử dụng yến sào lúc này là rất phù hợp 

Có thể bạn quan tâm: "Các món ăn ngon từ yến sào"

Hi vọng qua bài viết Trang Trại Yến Sáu Hoàng đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về những điều nên và không nên khi sử dụng tổ yến nguyên chất. Mọi thắc mắc về quá trình sử dụng yến sẽ được chúng tôi giải đáp 24/7 khi các bạn cần 

TRANG TRẠI YẾN SÁU HOÀNG
Địa chỉ: Trừ Văn Thố, Bình Dương
Hotline: 096 363 99 79
Email: trangtraisauhoang@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/trangtraisauhoang/
Website: http://www.sauhoang.com.vn/

Axit sialic là hợp chất hoạt tính sinh học chính liên quan đến yến sào. Axit sialic bao gồm 9 - 12% trong YẾN SÀO, có lợi ích sức khỏe như thần kinh...
Với giá thành vốn dĩ đã không hề rẻ của yến sào, sự chênh lệch về giá của yến thô còn lông và yến tinh chế lại càng làm người tiêu dùng...
Những người có giấc ngủ sâu, ngủ đủ giấc, là người hoàn toàn khỏe mạnh. Ngược lại những người ngủ không đủ, thường xuyên mất ngủ,...
Hàm lượng protein trong yến sào rất dồi dào với 50% là protein. Thế nhưng protein trong yến sào lại tốt hơn rất nhiều so với thịt cá. Trong thịt...
Yến Sào Nha Trang là món đặc sản sang trọng nổi tiếng ở Việt Nam nhưng sự khác biệt có yến sào Nha Trang so với những nơi khác như thế nào?
Yến sào được biết đến là món ăn tốt cho sức khoẻ và phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp không nên ăn yến...
Tác dụng của việc ăn yến sào đều đặn
Vi-rút cúm A được chia thành các phân nhóm dựa trên hai loại protein trên bề mặt của vi-rút: hemagglutinin (H) và neuraminidase (N) như H5N1, H3N2, H1N1

Video sáu hoàng

Yến sào bị làm giả thế nào?

  16/01/2021