Yến Sáu Hoàng không đơn giản chỉ là nhà sản xuất phân phối yến sào và các chế phẩm từ yến sào, Sáu Hoàng còn cung cấp sự an tâm đến với mỗi gia đình.
Phone
Phonehot

0963639979

Nồng độ cồn nào là tối ưu nhất để sát khuẩn?

CDC khuyến nghị nên chọn loại nước rửa tay có chứa ít nhất 60% cồn ethanol hoặc isopropanol và tránh các sản phẩm chứa ít hơn 60%. Cả hai loại cồn đều có thể tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và các vi trùng khác có thể gây bệnh cho bạn.

Tại sao cồn được dung làm chất khử trùng

Cồn ethanol có hiệu quả trong việc tiêu diệt một loạt các loại vi rút, nhưng điều này không bao gồm vi rút viêm gan A hoặc vi rút bại liệt.

 Isopropyl alcohol không có hiệu quả chống lại phần lớn vi rút được gọi là vi rút không có màng bọc nhưng lại có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi rút bị có màng bọc.

 Vi rút COVID-19 là vi rút có vỏ bọc. Cả hai loại cồn đều có tác dụng tiêu diệt nó, nhưng ethanol có thể hiệu quả hơn.

Sự khác nhau của CỒN ETHANOL và CỒN IPA

Nếu nhìn vào mặt sau của chai nước rửa tay, bạn có thể sẽ thấy cồn ethanol hoặc isopropyl được liệt kê trong thành phần.

Cả hai loại cồn đều có thể diệt vi trùng hiệu quả và được sử dụng trong y tế như chất khử trùng và chất khử trùng.

Khi mua nước rửa tay, bạn nên kiểm tra nhãn để đảm bảo rằng nó chứa tối thiểu 60% một trong hai loại cồn.

Cồn isopropyl (IPA) cũng có thể xuất hiện dưới dạng “2-propanol” trên nhãn.

Cồn ethanol và isopropyl tương tự nhau về mặt phân tử nhưng có cấu trúc hóa học khác nhau.

Trong hóa học, định nghĩa cồn là một phân tử hữu cơ có chứa một nhóm hydroxyl liên kết với một nguyên tử cacbon bão hòa. Nhóm hydroxyl là một phân tử oxy liên kết với hydro, được viết là -OH.

Cồn tiêu diệt vi trùng bằng cách phá vỡ chất béo và protein mà chúng cần để tồn tại.

Người ta chưa biết cơ chế chính xác về khả năng phân hủy vi trùng của cồn isopropyl nhưng người ta cho rằng nó có thể phá vỡ các protein và DNA mà vi rút, vi khuẩn và các vi trùng khác cần để tồn tại. Nó cũng được cho là có thể hòa tan chất béo và protein tạo nên lớp màng bảo vệ bên ngoài của chúng.

 Ethanol tiêu diệt vi trùng theo cách tương tự, bằng cách phá vỡ chất béo và protein thiết yếu mà chúng cần để tồn tại.

Yến sào kháng VI RÚT như thế nào?

 

Vi-rút cúm A được chia thành các phân nhóm dựa trên hai loại protein trên bề mặt của vi-rút: hemagglutinin (H) và neuraminidase (N) như CÚM GÀ H5N1, H3N2, H1N1,... các chủng virus cúm trên cơ thể người gây ra các biểu hiện khá giống nhau như ho, khó thở, viêm phổi, suy hô hấp. Các vật thể trung gian truyển nhiễm là các loại động vật có xương sống khác nhau như chim, chó, heo và các loại động vật có vú khác

 

Đặc biệt COVID-19 cũng là một dạng cúm có các triệu chứng tương tự, có tính biến thể và nguy cơ gây tử vong cao về mặt di truyền và luôn tìm các thâm nhập vật chủ thông qua kẽ hở rào cản phòng thủ trong hệ miễn dịch.

 

Thử nghiệm tác dụng chống cúm H5N1 của tổ yến trên chuột bạch cho thấy yến sào làm giảm bản sao của virus. Thử nghiệm xác nhận được tính hiệu quả trong ống nghiệm (In vitro) và cả khi áp dụng lên vật chủ là chuột bạch (In vivo)

 

 

Như vậy qua nghiên cứu trên, công dụng của yến sào trong công tác nghiên cứu phòng chống VI RÚT CÚM đã cho ta biết yến sào thực sự rất có thể là câu trả lời cho bệnh CÚM trong tương lai. Qua bài viết sau, hi vọng quý độc giả của Sáu Hoàng Gia Trang đã có cái nhìn rõ nét hơn về lợi ích của yến sào.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

----------------------------------------

TRANG TRẠI YẾN SÁU HOÀNG
Địa chỉ: Trừ Văn Thố, Bình Dương
Hotline: 096 363 99 79
Email: trangtraisauhoang@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/trangtraisauhoang/
Website: https://www.sauhoang.com.vn/

Axit sialic là hợp chất hoạt tính sinh học chính liên quan đến yến sào. Axit sialic bao gồm 9 - 12% trong YẾN SÀO, có lợi ích sức khỏe như thần kinh...
Với giá thành vốn dĩ đã không hề rẻ của yến sào, sự chênh lệch về giá của yến thô còn lông và yến tinh chế lại càng làm người tiêu dùng...
Những người có giấc ngủ sâu, ngủ đủ giấc, là người hoàn toàn khỏe mạnh. Ngược lại những người ngủ không đủ, thường xuyên mất ngủ,...
Hàm lượng protein trong yến sào rất dồi dào với 50% là protein. Thế nhưng protein trong yến sào lại tốt hơn rất nhiều so với thịt cá. Trong thịt...
Yến Sào Nha Trang là món đặc sản sang trọng nổi tiếng ở Việt Nam nhưng sự khác biệt có yến sào Nha Trang so với những nơi khác như thế nào?
Yến sào được biết đến là món ăn tốt cho sức khoẻ và phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp không nên ăn yến...
Tác dụng của việc ăn yến sào đều đặn
Vi-rút cúm A được chia thành các phân nhóm dựa trên hai loại protein trên bề mặt của vi-rút: hemagglutinin (H) và neuraminidase (N) như H5N1, H3N2, H1N1

Video sáu hoàng

Yến sào bị làm giả thế nào?

  16/01/2021