Yến Sáu Hoàng không đơn giản chỉ là nhà sản xuất phân phối yến sào và các chế phẩm từ yến sào, Sáu Hoàng còn cung cấp sự an tâm đến với mỗi gia đình.
Phone
Phonehot

0963639979

Tổ chim yến chưa đẻ trứng

Tổ chim yến chưa đẻ, trắng sạch, mặt trong có đan một lớp lưới như mạng nhện nhìn rất dễ nhận biết. Lưới sẽ bị rách khi chim con lớn dần

 YẾN SÀO chưa đẻ sẽ RẤT SẠCH và ÍT LÔNG hơn so với tổ chim bỏ đi. Tổ bỏ trống lâu ngày sẽ bị chim khác vào đẻ tiếp nên sẽ càng ngày càng bẩn và nhiều lông hơn

Giá bán sẽ cao hơn so với tổ lâu ngày.

Tổ chim yến đã đẽ trứng và bay đi

 

Phân biệt yến nhà và yến đảo

Người Việt Nam gọi là chim yến nói chung, nhưng trong loài yến được phân chia ra thành các họ, các chi và các loài khác nhau như yến hàng (yến nhà), yến sào đen (yến Mã Lai), yến hông xám (yến đảo Khánh Hòa)…

Loài yến có 1 chi chính tên gọi khoa học là Aerodamus. Trong chi này chia ra làm nhiều loài khác nhau như Germani (yến hông xám) xuất hiện ở đảo Khánh Hòa. Đây là loài yến quí hiếm, hàm lượng dinh dưỡng hàng đầu thế giới, được xuất hiện lấy mẫu nghiên cứu trên các tạp chị khoa học của nước ngoài. Tiếp theo là loài fuciphagus (yến hang) hay còn gọi với cái tên quen thuộc là yến nhà

 

Vùng biển Đông Nam Á tập trung chủ yếu là loài yến hàng (chi Aerodamus) sinh sống.

Yến Indonesia, Philippines lại là hai loài khác nhau của chi Aerodamus đó là Aerodramus rogersi, Aerodramus mearnsi,

Yến Malaysia cũng cùng chi cùng họ nhưng khác loài. Đó là yến sào đen (Aerodamus maximus)

 

Do bản tính sinh sống mà ta có thể phân biệt tổ yến khi nhìn vào các đặc điểm sau

1️. Chân yến sào- đây là phần tổ yến bám vào vách của vách đá thiên nhiên hoặc vách gỗ trong nhà. Vì vậy chân yến đảo thường dày hơn vì phải LÀM MÓNG chắc hơn so với khi làm tổ trong nhà

2️. Màu tổ yến- Khi làm tổ trong nhà trên vách gỗ sẽ dính vụn gỗ hoặc dính rêu trên vách đá

 

Nhìn chung chất lượng tổ (hàm lượng dưỡng chất trong nước bọt) còn phụ thuộc vào sức khỏe của chim cha mẹ thời kì làm tổ, thời tiết, và thổ nhưỡng ở khu vực chim làm tổ

Những rủi ro khi mua yến thô ( tổ yến chưa làm sạch lông)

Ngoài rủi ro về độ nguyên chất khi mua yến tinh chế, một trong những rủi ro lớn khác của người tiêu dùng khi mua yến thô đó là rủi ro phân loại.

Trên thị trường yến sào sẽ có các sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau nhắm đến các khách hàng có khả năng tài chính khác nhau. Lợi dụng điều này, các gian thương dễ dàng bán cho khách hàng yến thô với giá cực rẻ nhưng thật ra lại chẳng hề rẻ! Vì sao? Chẳng phải yến thô là mặt hàng an toàn khó làm giả và “chắc ăn” nhất rồi còn gì? thương lái ăn gian bằng cách nào? Hôm nay, Yến nhà Sáu Hoàng xin chia sẻ một số cách giúp nhận biết đặc điểm của một tổ yến thô khi chọn mua

Yến sào thô

Độ sạch của tổ yến (ít lông, nhiều lông, phân rêu, nấm mốc…) Điều này đặc biệt quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ hao hụt khi chế biến làm sạch

Tổ yến sạch
Tổ yến đạt tiêu chí sạch, ít lông

Ngoài ra, yến bị nứt bể cũng được đánh giá thấp hơn so với yến sào nguyên vẹn. Nứt bể gây hư hao về trọng lượng của một tổ yến. 

Yến sào chất lượng
Tổ yến to tròn, hình tai 180 độ

Tổ yến yến to tròn, không nứt, đạt chuẩn cân nặng 7-8 tổ 100g có giá thành mắc hơn đáng kể so với các loại tổ yến không đạt tiêu chuẩn này

Yến sào thô, tổ nhỏ sợi non
Tổ yến góc

Nếu như tổ yến sạch tròn có giá bán cao hàng đầu thì những tổ nhiều lông và góc cạnh được phân loại yến "hạng C"

Vì vậy sau khi phân loại ra thành các hạng A,B, AB và C, yến thô sẽ có giá khác nhau. Việc lựa chọn và phân loại này cần rất nhiều kinh nghiệm mà chỉ có dân lâu năm trong nghề mới có thể phân loại và bán với giá chuẩn xác nhất.

 

Đối với người tiêu dùng không phân biệt được các tiêu chí phân loại này tương ứng với giá tiền nào sẽ dễ bị bán với giá mắc mà chất lượng không tương đương. Ví dụ:

 

Chị A hỏi mua yến thô tại một nhà vườn quen và được tư vấn mua với giá 2tr5/ lạng. Sau khi đi đối chiếu giá bán ở các tiểu thương và đại lý khác, chị A cảm thấy có rất nhiều nơi bán giá mềm hơn so với chỗ người quen và quyết định mua 1 lạng yến thô với giá 2tr1. Điều chị A không biết là yến thô bán lẻ giá 2tr5 là yến hạng A, là phân khúc dùng để xếp hộp, thường làm quà tặng cao cấp. Yến hạng A khi sơ chế biến làm sạch lông sẽ có lượng hao hụt cân nặng rất ít, khoảng 10-20%. Cân nặng dùng được sau khi đã làm sạch lông là 80-90g.

 
Cũng với 1 lạng yến thô nhưng giá 2tr1 là yến hạng C, có hình dạng không bắt mắt khi làm quà tặng, và khi xếp vào hộp làm quà biếu sẽ không gây thiện cảm cho người xem nhiều, ngoài ra còn có nhiều tạp chất trong tổ như phân chim, lông, vỏ trứng, mốc… Sau khi làm sạch 100g yến này hao đến 40% chỉ còn 60g để chưng cách thủy.
 
Vậy thực sự lựa chọn nào tiết kiệm hơn: 2.5 triệu được 80g yến sạch hay 2.1 triệu được 60g yến?
Sáu Hoàng Gia Trang luôn tự hào là nơi cung cấp và tư vấn chọn mua yến sào chất lượng và thiêt thực nhất. Các tổ yến thô Sáu Hoàng được lựa chọn theo các tiêu chí về độ sạch và hình dạng nhằm đảm bảo sức khỏe, nhu cầu và quyền lợi khách hàng một cách tối đa.
TRANG TRẠI YẾN SÁU HOÀNG
Địa chỉ: Trừ Văn Thố, Bình Dương
Hotline: 096 363 99 79
Email: trangtraisauhoang@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/trangtraisauhoang/
Website: http://www.sauhoang.com.vn/
 
Axit sialic là hợp chất hoạt tính sinh học chính liên quan đến yến sào. Axit sialic bao gồm 9 - 12% trong YẾN SÀO, có lợi ích sức khỏe như thần kinh...
Với giá thành vốn dĩ đã không hề rẻ của yến sào, sự chênh lệch về giá của yến thô còn lông và yến tinh chế lại càng làm người tiêu dùng...
Những người có giấc ngủ sâu, ngủ đủ giấc, là người hoàn toàn khỏe mạnh. Ngược lại những người ngủ không đủ, thường xuyên mất ngủ,...
Hàm lượng protein trong yến sào rất dồi dào với 50% là protein. Thế nhưng protein trong yến sào lại tốt hơn rất nhiều so với thịt cá. Trong thịt...
Yến Sào Nha Trang là món đặc sản sang trọng nổi tiếng ở Việt Nam nhưng sự khác biệt có yến sào Nha Trang so với những nơi khác như thế nào?
Yến sào được biết đến là món ăn tốt cho sức khoẻ và phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp không nên ăn yến...
Tác dụng của việc ăn yến sào đều đặn
Vi-rút cúm A được chia thành các phân nhóm dựa trên hai loại protein trên bề mặt của vi-rút: hemagglutinin (H) và neuraminidase (N) như H5N1, H3N2, H1N1

Video sáu hoàng

Yến sào bị làm giả thế nào?

  16/01/2021